Ngày 13/10/2018, Tạp chí điện tử Lao động và Xã hội đưa tin về sự kiện ra mắt “Hanoisme Ecomerce Co-working” – Không gian làm việc chung cho các startup, doanh nghiệp. Dự án là sự kết hợp giữa Tập đoàn edX và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme).

Nguồn: Thảo Lan – Tạp chí điện tử Lao động và Xã hội

(LĐXH) Chiều 12/10, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) kết hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn EDX tổ chức ra mắt dự án không gian làm việc chung Hanoisme Ecomerce Co-working.

Sự kiện được tổ chức chào đón Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. Ngày kỷ niệm của các thế hệ doanh nhân trên khắp cả nước nói chung. Và các doanh nhân trong Hiệp hội Hanoisme nói riêng.
Trong bối cảnh tài chính vẫn luôn là một bài toán lớn trong doanh nghiệp. Các danh nghiệp có thể lựa chọn. Giữa làm việc thiếu thốn mọi thứ. Từ thiết bị văn phòng đến việc chủ doanh nghiệp lẫn nhân viên phải làm từ bảo vệ, lễ tân, tạp vụ… Hoặc doanh nghiệp đầu tư toàn bộ những khoản đó. Nhưng nhiều doanh nghiệp sẽ không sử dụng hết công suất. Và số tiền bỏ ra có thể khiến bài toán tài chính trở nên khó khăn hơn.
Bên cạnh đó, nhiều cơ sở văn phòng cho thuê không đáp ứng được nhu cầu hoạt động của các doanh nghiệp. Đặc biệt là đơn vị khởi nghiệp. Chính vì vậy, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội kết hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn EDX cho ra mắt dự án Hanoisme Ecomerce Co-woking. Dự án nhằm tạo ra không gian làm việc chung. Bao gồm phòng làm việc, phòng họp, hội trường văn phòng ảo. Hỗ trợ cho những cá nhân, tổ chức bắt đầu khởi nghiệp hoặc làm tự do.
Cắt băng khai trương dự án không gian làm việc chung Hanoisme Ecomerce Co-working.
       Cắt băng khai trương dự án Hanoisme Ecomerce Co-working.
Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh cho biết: Hanoisme Ecomerce Co-working được xây dựng với mục đích hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp, các đơn vị, cá nhân khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hanoisme Ecomerce Co-working cung cấp không gian làm việc. Bao gồm chỗ làm việc, phòng họp hội trường văn phòng ảo. Hỗ trợ cho những cá nhân tổ chức bắt đầu khởi nghiệp, đang khởi nghiệp hoặc làm tự do về lĩnh vực khởi nghiệp.
Đồng thời kết nối hợp tác, tăng cường gắn kết giữa các thành viên trong Hiệp hội. Bên cạnh đó, với ưu điểm của mô hình Co-working sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động với chi phí thấp. Sự kết nối cộng đồng. Môi trường làm việc thân thiện đa dạng cho các doanh nghiệp. Không bị gò bó như thuê văn phòng truyền thống thông thường.
Khẳng định sự khác biệt với các không gian làm việc khác. Ông Mạc Quốc Anh cho biết: “Với vai trò của mình, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ là đơn vị hỗ trợ cho sự phát triển của startup tại Hanoisme Ecomerce Co-woking. Theo đó, Hiệp hội sẽ tổ chức các khóa học tập về thương mại điện tử trong cách mạng công nghiệp 4.0. Từ đó, các startup có thể tự tin xây dựng chiến lược phát triển. Đủ sức cạnh tranh các doanh nghiệp trong và ngoài nước.”

 

  Trao chứng nhận hội viên Hanoisme cho 10 doanh nghiệp. Ảnh: Tạp chí điện tử Lao động và Xã hội
  Trao chứng nhận hội viên Hanoisme cho 10 doanh nghiệp. Ảnh: Tạp chí điện tử Lao động và Xã hội
Tiếp đến các đại biểu đã tiến hành kéo thảm đỏ ra mắt tên biển của dự án. Cắt băng khai trương dự án trước sự chứng kiến của mọi người. Nhân dịp này, Hanoisme cũng tổ chức kết nạp 10 doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội. Kết thúc sự kiện, các đại biểu đã đi tham quan và trao đổi về phương thức hoạt động không gian khởi nghiệp.
Các đại biểu tham quan và trao đổi về phương thức hoạt động của không gian chung Hanoisme Ecomerce Co-working
 Các đại biểu tham quan, trao đổi về phương thức hoạt động của Hanoisme Ecomerce Co-working
Hanoisme Ecomerce Co-working được đặt trên trụ sở làm việc của Tập đoàn EDX. Trong khuôn viên khách sạn Thắng Lợi (địa chỉ 200 đường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội). Với chi phí dành cho các startup chỉ từ 119.000 đồng/ngày.

 

Kéo thảm đỏ ra mắt tên biển của dự án
                                                        Kéo thảm đỏ ra mắt tên biển của dự án

 

Nơi làm việc chung của các startup Hà Nội. Ảnh: Tạp chí điện tử Lao động và Xã hội
                          Nơi làm việc chung của các startup Hà Nội

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây