Các cuốn sách về thuật toán là một thủ tục tính toán được xác định rõ ràng. Lấy một số giá trị làm đầu vào và tạo ra một số giá trị làm đầu ra. Nói một cách dễ hiểu, nó là một chuỗi các bước tính toán chuyển đầu vào thành đầu ra.

Dưới đây là danh sách 14 Sách hàng đầu dành cho đào tạo về thuật toán và. Cấu trúc dữ liệu được tuyển chọn nên nằm trong thư viện của bất kỳ nhà phát triển nào.

1) Cấu trúc dữ liệu và thuật toán dễ dàng

Cấu trúc dữ liệu và thuật toán thực hiện dễ dàng: Cấu trúc dữ liệu và câu đố thuật toán “là một cuốn sách được viết bởi Narasimha Karumanchi.

Có nhiều giải pháp khác nhau cho mỗi vấn đề và cuốn sách được viết bằng C / C ++. Cuốn sách có ích như một hướng dẫn phỏng vấn và thi cho các nhà khoa học máy tính.

Cuốn sách Thuật toán này cung cấp các giải pháp cho các cấu trúc dữ liệu phức tạp khác nhau và các bài toán thuật toán. Cuốn sách tham khảo này cũng được sử dụng như một hướng dẫn để chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn. Kỳ thi và công việc trong khuôn viên trường.

2) Thuật toán Grokking

Thuật toán Grokking được viết bởi Aditya Bhargava. Trong cuốn sách hướng dẫn này, bạn sẽ học cách áp dụng các thuật toán phổ biến . Vào các vấn đề lập trình thực tế mà bạn phải đối mặt hàng ngày. Bạn có thể bắt đầu với các tác vụ như sắp xếp và tìm kiếm.

Cuốn sách giúp bạn giải quyết các vấn đề phức tạp hơn như nén dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Mỗi ví dụ được trình bày bao gồm các sơ đồ hữu ích và các mẫu mã được chú thích đầy đủ bằng Python. Ở cuối cuốn sách này, bạn có thể tìm hiểu về các thuật toán áp dụng và khi nào sử dụng chúng.

3) Các thuật toán đã được mở khóa (Báo chí MIT)

In Algorithm Unlocked là một cuốn sách được viết bởi Thomas Cormen. Nó cung cấp một lời giải thích chung với toán học hạn chế. Về cách các thuật toán cho phép máy tính giải quyết vấn đề.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các phương pháp đơn giản để tìm kiếm thông tin trên máy tính. Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản đằng sau mật mã và các nguyên tắc cơ bản của nén dữ liệu. Cuốn sách bao gồm nhiều bài toán phức tạp và cách giải quyết trong một khoảng thời gian hợp lý.

4) Các thuật toán được chiếu sáng: Phần 1: Khái niệm cơ bản

 Các thuật toán được chiếu sáng: Phần 1: Khái niệm cơ bản
Các thuật toán được chiếu sáng: Phần 1: Khái niệm cơ bản

Các thuật toán được chiếu sáng là một cuốn sách được viết bởi Tim Roughgarden. Cuốn sách bao gồm lời giải cho tất cả các câu đố và các bài toán chọn lọc. Lùng một loạt video trên YouTube của tác giả đi kèm với cuốn sách.

Phần 1 bao gồm phân tích tiệm cận và ký hiệu big-O. Các thuật toán chia để trị và phương pháp tổng thể, các thuật toán ngẫu nhiên. Cuốn sách kết thúc với một số thuật toán nổi tiếng để sắp xếp và lựa chọn.

5) Giới thiệu về các thuật toán

Cuốn sách Giới thiệu về Thuật toán bao gồm một loạt các thuật toán chuyên sâu. Mỗi chương của cuốn sách này tương đối khép kín. Và có thể được sử dụng như một tài liệu học tập. Các thuật toán được mô tả trong cuốn sách này bằng tiếng Anh và mã giả.

Cuốn sách cung cấp cách xử lý lập trình động và các thuật toán tham lam và một khái niệm mới về luồng dựa trên cạnh. Tài liệu học tập cũng cung cấp nhiều bài tập, bài toán và lời giải.

6) Các thuật toán

Thuật toán là một cuốn sách được viết bởi Robert Sedgewick và Kevin Wayne. Cuốn sách này bao gồm tất cả các thuật toán máy tính quan trọng nhất hiện đang được sử dụng.

Cuốn sách dạy bạn tìm kiếm, sắp xếp, xử lý đồ thị và xử lý chuỗi. Cuốn sách hướng dẫn này bao gồm các thuật toán mà mọi lập trình viên nên biết. Nó tạo điều kiện cho mọi người trên khắp thế giới khám phá những cách học tập và giảng dạy mới.

7) Thuật toán chính

Sổ tay Thiết kế Thuật toán
Sổ tay Thiết kế Thuật toán

Thuật toán bậc thầy là một cuốn sách được viết bởi Pedro Domingos. Cuốn sách cho chúng ta cái nhìn sâu sắc bên trong những cỗ máy học tập. Cung cấp năng lượng cho Google, Amazon và điện thoại thông minh của bạn. Cuốn sách Thuật toán bậc thầy – và thảo luận về ý nghĩa của nó đối với kinh doanh, khoa học và xã hội.

Cuốn sách bao gồm các chủ đề như Cuộc cách mạng máy học. Thuật toán bậc thầy, Học mà không cần giáo viên, v.v.

8) Sổ tay Thiết kế Thuật toán

Sổ tay Thiết kế Thuật toán
Sổ tay Thiết kế Thuật toán

Sổ tay Thiết kế Thuật toán là một cuốn sách được viết bởi Steven S S. Skiena. Cuốn sách này hiện là một trong những cuốn sách tham khảo lý tưởng cho bất kỳ khóa học thiết kế thuật toán nào. Nó giúp bạn duy trì trạng thái của mình là hướng dẫn tham khảo thực tế hàng đầu cho các thuật toán. Tác phẩm kinh điển bán chạy nhất này lấy sự “bí ẩn” ra khỏi việc thiết kế các thuật toán và phân tích hiệu quả của chúng.

9) Cấu trúc dữ liệu và thuật toán trong Java

Cấu trúc dữ liệu và thuật toán trong Java
Cấu trúc dữ liệu và thuật toán trong Java

Cấu trúc dữ liệu và thuật toán trong Java là một cuốn sách được viết bởi Robert Lafore. Cuốn sách được thiết kế để dễ đọc và dễ hiểu, mặc dù bản thân chủ đề rất phức tạp.

Cuốn sách đưa ra các chương trình ví dụ rõ ràng và đơn giản. Bạn cũng sẽ nhận được một hội thảo dưới dạng một chương trình demo nhỏ có thể thực thi trên trình duyệt Web.

Hơn nữa, các chương trình chứng minh trong cuốn sách này ở dạng đồ họa cấu trúc dữ liệu trông như thế nào và cách chúng hoạt động.

10) Xin chào thế giới: Là con người trong thời đại của thuật toán

 Xin chào thế giới: Là con người trong thời đại của thuật toán
 Xin chào thế giới: Là con người trong thời đại của thuật toán

Cuốn sách Hello World được viết bởi Hannah Fry. Đó là sự chuẩn bị cần thiết cho những khó khăn về đạo đức của một thế giới được vận hành bởi mật mã. Hannah Fry đưa chúng ta tham quan những mặt tốt. Mặt xấu và hết sức xấu xa của các thuật toán xung quanh chúng ta.

11) Thiết kế thuật toán: Pearson New International Edition

Các thuật toán- Thiết kế thuật toán: Pearson New International Edition

Thiết kế thuật toán là một cuốn sách được viết bởi Jon Kleinberg. Cuốn sách dạy cho sinh viên một loạt các kỹ thuật thiết kế và phân tích. Phương pháp này giúp họ giải quyết các vấn đề nảy sinh khi thực hiện trong các ứng dụng máy tính.

Cuốn sách thuật toán này cũng giải thích quá trình thiết kế và vai trò của các thuật toán. Cuốn sách bao gồm các chủ đề như Cơ bản về Phân tích Thuật toán. Phân chia và Chinh phục, Lập trình Động, Luồng mạng, v.v.

12) Các thuật toán

Các thuật toán
Các thuật toán

Thuật toán là một cuốn sách được viết bởi Sanjoy Dasgupta. Cuốn sách dạy cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về thuật toán trong một cốt truyện giúp tài liệu trở nên thú vị và dễ hiểu.

Điểm nhấn của cuốn sách là hiểu ý tưởng toán học đằng sau mỗi thuật toán. Nó giúp bạn học chủ đề này một cách trực quan mà không cần phải trở nên quá chính thức.

Cuốn sách bao gồm các mô tả về các thuật toán được sử dụng và các chuyến du ngoạn dành cho những người phức tạp về mặt toán học. Cuốn sách Thuật toán này cung cấp Sổ tay Hướng dẫn Giải pháp, có sẵn trên Trung tâm Học tập Trực tuyến.

13) Giải quyết vấn đề với thuật toán và cấu trúc dữ liệu bằng Python

Giải quyết vấn đề với thuật toán và cấu trúc dữ liệu bằng Python
Giải quyết vấn đề với thuật toán và cấu trúc dữ liệu bằng Python

Giải quyết vấn đề bằng thuật toán và cấu trúc dữ liệu bằng Python được viết bởi Bradley N. Mille. Nó cũng là về Python, cùng với việc nghiên cứu các thuật toán và cấu trúc dữ liệu. Điều quan trọng là phải hiểu rằng khoa học máy tính là về tất cả. Học khoa học máy tính không bao giờ là học bất kỳ loại chủ đề nào khác.

Cuốn sách này được thiết kế để chúng tôi làm tài liệu cho khóa học đầu tiên về cấu trúc dữ liệu và thuật toán. Cuốn sách cũng đề cập đến các kiểu dữ liệu trừu tượng và cấu trúc dữ liệu, các thuật toán viết và giải quyết vấn đề.

14) Các thuật toán trong sơ lược: Hướng dẫn thực hành

 Các thuật toán trong sơ lược: Hướng dẫn thực hành
14) Các thuật toán trong sơ lược: Hướng dẫn thực hành

Thuật toán, trong một Nutshell, là một cuốn sách được viết bởi George T. Heineman. Cuốn sách giúp bạn tạo ra phần mềm mạnh mẽ, đòi hỏi sử dụng các thuật toán hiệu quả. Tuy nhiên, các lập trình viên thường nghĩ về chúng cho đến khi một vấn đề xảy ra. Cuốn sách này bao gồm một số lượng lớn các thuật toán hiện có để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.

Cuốn sách giúp bạn lựa chọn và triển khai thuật toán phù hợp với nhu cầu của mình chỉ với một phép toán vừa đủ. Nó cho phép bạn hiểu và phân tích hiệu suất thuật toán.

Xem thêm: Bài toán Knapsack: Giải quyết bằng cách sử dụng Ví dụ lập trình động